• 1452
  • 0

Cách vệ sinh khoang máy ô tô đúng cách

Người dùng xe cá nhân hầu như không có khái niệm vệ sinh khoang máy, bảo vệ khoang máy đúng cách trong suốt quá trình sử dụng. Chỉ đến khi xe có trục trặc hoặc không khởi động được lúc đấy mới mở nắp Capo lên để kiểm tra động cơ. Lúc đó thì ôi thôi rồi: dây điện nham nhở, ống dẫn be bét, phân chuột, rác thải la liệt… Và chỉ biết ngửa mặt lên trời chửi lũ chuột.
cach ve sinh khoang may dung cach
Bên cạnh đó, một số ít người tuy có quan tâm đến việc này, nhưng chỉ là hành động bắt nguồn từ tính cẩn thận, chứ thật sự không biết những lợi ích cụ thể của công việc đó là gì. Những người thực sự hiểu được tầm quan trọng của việc chăm sóc và vệ sinh khoang máy đúng cách không nhiều.Đừng bao giờ coi nhẹ và bỏ qua việc chăm sóc khoang động cơ trong quá trình sử dụng và bảo quản xe ô tô. Nguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu, một trong những nguyên nhân đó là do chuột cắn dây điện, dây dẫn xăng, từ đó phát ra tia lửa điện và bắt vào xăng gây cháy xe.
nguy co gay chay xe o to do chuot can day dien
Phòng bệnh hơn chữa bệnh, Trung tâm AMB khuyến khích khách hàng phòng tránh cháy nổ bằng các cách như sau:
– Vệ sinh khoang máy đúng cách: Khoang máy tuyệt đối không xịt nước trực tiếp khi đi rửa xe mà phải sử dụng các sản phẩm vệ sinh chuyện dụng như 3M, Sonar… có nguồn gốc CO2.
– Trang bị bình cứu hỏa trên xe.
– Sử dụng túi chống chuột để phòng tránh việc bị chuột cắn phá: đây là cách phòng tránh cháy nổ hữu hiệu nhất với chi phí rẻ, tiện dụng và an toàn, không có tác dụng phụ như các cách chống chuột khác như dùng máy đuổi chuột, thuốc diệt chuột.
– Có thói quen chăm sóc, để ý quan sát xe (nghe âm thanh lạ từ động cơ, kiểm tra gầm xe xem có rác thải, phân chuột…), Mỗi khi rửa xe nên mở nắp capo lên để kiểm tra khoang máy…
vệ sinh khoang máy bằng hơi nước nóng
Ý thức chăm sóc xe là điều quan trọng nhất, xuất phát từ ý thức chăm sóc xe tốt thì xe mới đẹp và bền lâu, đúng như người ta bảo, yêu xe như yêu vợ… Túi chống chuột AMB chúc các bạn chăm sóc xe hơi, vệ sinh khoang máy ô tô đúng cách.

LEAVE A COMMENT

You comment will be published within 24 hours.

© Copyright 2016 chongchuototo by tuichongchuot