Chống chuột ô tô – Phòng bệnh hơn chữa bệnh!
  • 1869
  • 0

Chống chuột ô tô – Phòng bệnh hơn chữa bệnh!

Chuột là loài gặm nhấm ngập tràn trong lãnh thổ của con người và có thể sinh sôi nảy nở rất nhanh chóng. Chuột là động vật thích môi trường khô, ấm, kín đáo nên các hốc, không gian rỗng trên ôtô luôn là”miền đất hứa” của chúng. Khoang máy của bạn chính là chỗ ấm lý tưởng cho lũ chuột nhắt tìm nơi “vui chơi” nhất là vào những ngày mùa đông mưa phùn lạnh lẽo.

chống chuột ô tô

Nhân viên tại Gara Vinh Hải (Mộ Lao – Hà Đông – Hà Nội) cho hay: “Chuột làm tổ trong khoang động cơ và cắn dây dẫn điện có nguồn dương rồi cắn cả lớp cao su ở dây tuy-ô xăng. Dây diện hở, phát ra tia lửa điện trong búi dây, gặp nguồn xăng chảy ra từ tuy-ô xăng rồi dẫn đến cháy xe khi xe vận hành trên đường ”. Thành viên Thaodinh_amc trên diễn đàn otofun còn than phiền về tổ chuột trên xe mình, thậm chí mỗi khi vào xe đều có mùi phân chuột rất khó chịu. Anh Nguyễn Thế Anh đang sở hữu chiếc xe Mer E300 đã phát hiện được một ổ chuột vừa mới đẻ con đỏ hỏn ngay dưới nắp ca pô chỉ sau 4 ngày để xe không chạy.

nguy co chay xe o to do chuot

Phòng chuột nghĩa là bạn bảo vệ cho chiếc xe của mình trước ngay cơ cháy nổ. Từ muôn đời nay, phòng bệnh hơn chữa bệnh nên phải phòng tránh chuột chui vào ô tô hơn là phát hiện ra chuột vào khoang máy rồi mới tìm cách phòng chống. Động vật gặm nhấm nói chung và chuột nói riêng có khứu giác rất phát triển, nó thường quay lại những chỗ mà đã được đánh dấu bằng phân, nước tiểu hay thức ăn nó mang vào. Một khi chuột đã vào xe thì việc chống chuột vào khoang xe và cắn dây điện ô tô trở nên khó khăn hơn vì chuột đã “đánh dấu lãnh thổ” của nó ở đó. Do đó, lời khuyên từ các chuyên gia là hãy tìm cách phòng chống chuột khi chỗ đỗ xe của mình ở những nơi có chuột hiện hữu, ví dụ như xịt các loại dung dịch chống chuột hoặc đặt các túi chống chuột. Việc phòng chuột hiệu quả xin hãy tìm hiểu thêm các cách chống chuột từ các chuyên gia AMB.

LEAVE A COMMENT

You comment will be published within 24 hours.

© Copyright 2016 chongchuototo by tuichongchuot